Các thuật toán tìm kiếm của Google 2017

Thuật toán tìm kiếm 2017 của google và xu hướng seo 2017. Mình xin cập nhật 2 thuật toán mới nhất của google.

Thuật toán tìm kiếm 2017 của google và xu hướng seo 2017

Có rất nhiều bạn đang phân vân không biết xu hướng SEO năm 2017 như thế nào để có một cái hướng đi đúng đắn và hiệu quả hơn cho kế hoạch SEO năm 2017. Một xu hướng SEO năm 2017 thì phải có một chiến lược SEO hiệu quả với một kế hoạch SEO năm 2017 nữa chứ.

Hiện nay Google đã cập nhất khá nhiều thứ nhưng chủ yếu về Mobile, Google chủ yếu hướng tới người dùng trên thiết bị di động. Sau thuật toán Penguin hôm 23/9/2016 thì Google đã cập nhật những vấn đề liên quan tới thiết bị Mobile và Social , cấu trúc dữ liệu nhiều hơn và Google đã gộp lại thành 1 nhóm.

Với những yếu tố đó thì Google muốn nhấn mạnh rằng việc tối ưu cấu trúc hệ thống như trên là khá quan trọng cho một chiến lược hiệu quả cho năm 2017 này.

Vì lý do đó mà xu hướng SEO năm 2017 của Google đưa ra để chúng ta hiểu và cần làm những yếu tố quan trọng cho năm 2017 như sau:

Thuật toán Penguin

  1. Đầu tiên nói về thiết bị Mobile

Ở đây Google đã nói khá nhiều về thiết bị điện thoại của một website, thì đây là điều Google mong muốn khá lâu rồi, cũng có đổi mới và thực hiện một ít rồi, nhưng sau khi Google cập nhật thuật toán Penguin thì google thêm tính năng AMP vào phần chuẩn ONPage của Google.

AMP:Là quyết tắc của :Accelerated Pages Mobile – Nói tăng tốc chế độ tải trang của một web. Nếu một website có tốc độ load nhanh và kết hợp với tính năng AMP này là rất tuyệt vời. Ngày trước thường thì website rất thô và rất đơn điệu từ khi HTML5 và CSS3 ra đời cùng với Responsive cũng đi theo thì làm cho web rất tuyệt vời hơn.

Cho nên tính năng và hướng SEO cho web năm 2017 này không thể thiếu với các tính năng mà mình giới thiệu ở trên nhé.

  1. Tiếp thị đa kênh – Mạng xã hội chủ đạo

Với hướng hướng người dùng internet càng nhiều như hiện nay thì việc Tiếp thị đa kênh cũng là xu hướng seo năm 2017 . Hiện nay người dùng mạnh nhất là E-mail và Social, đặc biệt là Facebook và G+.

Nếu bạn tận dụng được hết những yếu tố của kênh tiếp thị đa kênh này thì việc khách hàng tiếp cận tới bạn rất hiệu quả cho một chiến lược kinh doanh của bạn.

  1. Seach Giọng nói và Local

Hai yếu tố này cũng là vấn đề rất quan trọng trong một xu hướng SEO năm 2017 hiệu quả. Đặc biệt là giọng nói là một xu hướng mới cho người dùng năm 2017 này sẽ phát triển rất mạnh. Đây là một tính năng mà Google sẽ đề cập tới và phát triển nhưng người dùng hiện cũng chưa hiểu sâu về nó lắm, nhưng đây là một xu hướng rất thú vị về sau này đấy.

  1. DMCA & HTTPS

DMCA là chữ viết tắt của Digital Millennium Copyright Act nó có ý nghĩa là Luật bảo vệ bản quyền Tác Giả Google nói là Author. Đây là luật của Mỹ được biểu quyết bởi quộc hội Mỹ và tổng thống Bill Clinton ký thành luật vào ngày 28/11/1998.

HTTPS là viết tắt của “Hypertext Transfer Protocol Secure”, Nó là một sự kết hợp giữa giao thức HTTP và giao thức bảo mật SSL hay TLS cho phép trao đổi thông tin một cách bảo mật trên Internet.2 thg 3, 2012.

Hai yếu tố này hiện nay rất thịnh và rất quan trọng trong bảng xếp hạng từ khóa của bạn. Cho nên hiện nay đa phần người dùng ai ai cũng hướng tới 2 yếu tố này.

Nếu bạn muốn thứ hạng website bạn được bảo hộ, được bảo mật , được Google đánh giá cao uy tín thì bạn nên kham khảo và bổ sung thêm vào 2 tính năng này cho website của bạn là điều rất tốt cho chiến lược seo năm 2017 của bạn.

  1. CONTENT

Đây là một cái gì đó không thể thiếu trong chiến lược SEO. Dù năm 2017 hay năm nào đi nữa thì chiến lược về CONTENT không thể thiếu đối với Google. Google muốn mọi vấn đề hướng tới người dùng nên đa phần là phải có phần nội dung để truyền tải đến người dùng một cách chính xác và thực tế hơn. Sau khi Penguin real-time ra đời thì Google mong muốn rằng thuật toán này sẽ bổ trợ cho vấn đề traffic của một web, một bài viết tốt thì Google sẽ nâng thứ hạng từ khóa lên cao hơn.

Lời kết:

Nếu bạn đang phân vân, đang muốn có một kế hoạch SEO năm 2017 hiệu quả thì đây là một xu hướng seo tốt để bạn định hướng cho một website của bạn được Google đánh giá cao hơn. Bạn chỉ cần nghiên cứu 5 vấn đề này kết hợp với việc tối ưu website chuẩn SEO – tiếp thị một cách tốt là thứ hạng từ khóa của bạn được cải thiện rất hiệu quả cho năm 2017 này.

Google đã dùng thuật toán Penguin real-time để nói lên việc bạn bị phạt hay thoát khỏi hình phạt là phải chú trọng tới 5 yếu tố của xu hướng seo năm 2017 này.

Thuật toán Possum

Google đã cập nhật thuật toán Possum mới vào ngày 01/12/2016 với mục đích cung cấp các kết quả tìm kiếm tốt hơn cho người dùng tìm kiếm những doanh nghiệp local hay tìm kiếm một số dịch vụ. Mục đích chính của nó là để loại bỏ danh sách doanh nghiệp bị trùng lặp trong các kết quả Local Pack.

Thuật toán này rà soát các trang web một cách kỹ lưỡng để xem xét các chỉ số như là lượng truy cập, content mới, link, các thông tin…để xác định liệu xem trang web của bạn có hữu ích cho người dùng không. Thông qua SEO, trang web của doanh nghiệp bạn đạt thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm và giúp cho bạn phát triển việc kinh doanh bằng cách thu hút nhiều khách hàng hơn.

Do vậy, bạn hãy tìm hiểu chi tiết về cách cập nhật này ảnh hưởng đến danh sách Local Pack như thế nào.

Thuật toán Possum ảnh hưởng đến tìm kiếm Local như thế nào?

Địa chỉ

Trước đây khi người dùng của Google tìm kiếm kèm tên thành phố trong các truy vấn thì Google không có thông tin chính xác để cung cấp. Cho nên nó rõ ràng là tạo ra bất lợi cho phía doanh nghiệp. Một số trung tâm kinh doanh, thương mại thì có cùng một địa chỉ nên nó gây ra sự khó khăn cho người dùng khi họ cần thông tin chính xác. Với sự ra đời của thuật toán Possum của Google thì giờ đây Google có thể lọc các doanh nghiệp có cùng địa chỉ.

Ví dụ, nếu như vị trí của một công ty thực phẩm nằm ở vùng ngoại ô, thì sẽ thật khó khăn để người tìm kiếm local xác định được vị trí của doanh nghiệp trong danh mục kết quả Local Pack. Sau khi Google ra mắt cập nhật Possum, thì những vấn đề trên trở thành chuyện nhỏ với cập nhật về thông tin bổ sung về địa chỉ doanh nghiệp trong SEO. Người tìm kiếm giờ đây có thể rút ra bất kỳ thông tin gì dựa trên những cập nhật địa chỉ.

Vị trí của người dùng

Với phát minh “ Possum” trên SEO, thì bạn có thể tùy chỉnh tìm kiếm của bạn bằng việc sử dụng các zip code khác nhau. Do đó bạn có thể tìm kiếm chính xác thứ mà bạn đang tìm kiếm. Ví dụ như, nếu như bạn ở thành phố Bình Dương và tìm kiếm “ khu công nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh”, thì có thể bạn sẽ nhận được một kết quả khác so với người tìm kiếm đang ở thành phố Hồ Chí Minh cũng thực hiện một truy vấn tương tự. Đó là lý do tại sao Google tùy chỉnh các kết quả tìm kiếm theo vị trí địa lý của người tìm kiếm.

Các kết quả tìm kiếm khác nhau, theo như các sai biệt trong từ khóa

Với cập nhật Possum mới, có một sự thay đổi nhẹ trong các kết quả tìm kiếm cho cùng một tìm kiếm sử dụng các từ khóa khác nhau. Ví dụ như là: nếu như bạn đang tìm kiếm “ nhà hàng ở quận 1”, “ nhà hàng quận 1”, hay “ các nhà hàng ở quận 1, thành phố Hồ Chí Minh” ; thì chúng là 2 tìm kiếm với các từ khóa riêng, nhưng đều có cùng ý nghĩa. Các kết quả tìm kiếm mà Google cung cấp thì có hơi khác biệt một ít cho tất cả các từ khóa mà tiện lợi cho người tìm kiếm. Bạn càng thay đổi các từ khóa, thì càng nhiều biến thể sẽ xuất hiện.

Tìm kiếm local và hữu cơ

Tìm kiếm local là dạng tìm kiếm như là “ nhà hàng ở gần tôi”, còn tìm kiếm hữu cơ thì như là “ nhà hàng ở Tp. Hồ Chí Minh”. Cả hai thể loại này đều có chức năng đăc biệt sau cập nhật Possum của Google. Trước đo, nếu như danh sách của doanh nghiệp bạn được kết nối với homepage và thông qua tìm kiếm hữu cơ thì danh sách local của bạn sẽ gặp phải sự sụt giảm lớn về thứ hạng. Nhưng giờ đây với cập nhật Possum, thì doanh nghiệp của bạn đã có lợi thế gấp 2 lần trong phiên bản 3-pack “ www” và một phiên bản “ non-www”. Điều này giải thích rõ ràng tại sao là giờ đây bộ lọc tìm kiếm hữu cơ và local hoạt động một cách độc lập.

Cả các doanh nghiệp lớn, nhỏ đều có lợi sau khi cập nhật Possum ra mắt. Nếu như bạn là chủ của một nhà hàng lớn, thì có thể chắc chắn sẽ duy trì thứ hạng top trên các kết quả tìm kiếm và nếu như bạn là chủ của doanh nghiệp nhỏ thì bạn sẽ đạt được thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm so với lúc trước nhờ vào việc lọc nhiều danh mục thứ hạng.

Dịch vụ seo web giá rẻ nhất tư vấn seo 2017

 Trả lời