SSL là gì?

SSL là gì? SSL có lợi ích gì đối với website?

TLS (tiếng Anh: Transport Layer Security: “Bảo mật tầng truyền tải”), cùng với SSL (Secure Sockets Layer: “Tầng ổ bảo mật”) dẫn trước, là các giao thức mật mã nhằm mục đích bảo mật sự vận chuyển trên Internet.

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer, là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hoá giữa máy chủ Web server và trình duyệt (browser). Tiêu chuẩn này hoạt động và đảm bảo rằng các dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng đều riêng tư và toàn vẹn. SSL hiện tại cũng là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên toàn thế giới, nó bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường internet được an toàn.

Ví dụ trang web https://ntgsite.com được sử dụng SSL hiển thị ổ khóa xanh bảo mật trên thanh duyệt trình web được khoanh màu đỏ.

SSL mang lại lợi ích rất lớn cho trang web của bạn như:

Mã hóa thông tin

Tất nhiên nhiệm vụ chính và cũng là lợi ích dịch vụ SSL mang lại chính là việc mã hóa thông tin. Thông tin sau khi được mã hóa chỉ được đọc và hiểu bởi người được chỉ định. Sẽ không có cơ hội cho một người thứ 3 dễ dàng lấy được thông tin của bạn. Dù có lấy được cũng sẽ không hiểu được nội dung đó là gì.

Cung cấp sự xác thực (Chứng thực máy chủ)

Chứng chỉ SSL sẽ giữ cho bạn và website của bạn được bảo vệ. Để làm việc website của bạn sẽ sử dụng một máy chủ, nơi tất cả các thông tin và chi tiết của bạn về website của bạn được lưu trữ trực tuyến. Khi bạn mua một chứng chỉ SSL, bạn sẽ được cung cấp chứng chỉ bảo mật.

Cần thiết cho các hoạt động thanh toán.

Nếu như website của bạn là một trang thương mại điện tử, hay hỗ trợ thanh toán qua mạng. Hẳn là bạn đã phải biết dịch vụ SSL này, vì hầu hết các hình thức thanh toán Payment đòi hỏi các website phải có chứng chỉ SSL với mã hóa ít nhất là 123-bit. Bạn sẽ không thể tích hợp hình thức thanh toán nếu không đáp ứng được những yêu cầu này.

Mang lại niềm tin đối với khách hàng do vì sự bảo mật thông tin cá nhân.

Mua SLL giá rẻ nhất tại NTG Media hỗ trợ cài đặt miễn phíTrả lời